NHÀ TRƯỜNG

Khái quát lịch sử nhà trường

KHÁI QUÁT LỊCH SỬ NHÀ TRƯỜNG

* Trường Trung học cơ sở xã Thượng Lâm, huyện Mỹ Đức được thành lập năm 1972 với tên gọi Trường Phổ thông cơ sở cấp II xã Thượng Lâm, do thầy giáo Lê Văn Đề làm Hiệu trưởng, khi đó cơ sở vật chất nhà trường còn rất thiếu thốn, toàn bộ cơ cấu nhà trường có 7 lớp với hơn 200 học sinh.

* Đến năm 1976 trường được hợp nhất với trường cấp I xã Thượng Lâm và đổi tên thành trường Phổ thông cơ sở cấp I – II do thầy giáo Hà Bảo Ngọc làm Hiệu trưởng, trường có 10 lớp học với 351 học sinh cùng 15 cán bộ giáo viên. Năm 1978, trường đổi tên thành trường Phổ thông trung học cơ sở xã Thượng Lâm.

* Năm 1992, theo quyết định số 413 QĐ/UB ngày 15/12/1992 của UBND huyện Mỹ Đức V/v tách đổi các trường Phổ thông cơ sở, trường được tách ra và đổi tên thành trường Trung học cơ sở xã Thượng Lâm do thầy giáo Bùi Tập Truyện làm Hiệu trưởng, trường có 12 lớp học với 346 học sinh cùng 15 cán bộ giáo viên.

* Sau hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ thầy giáo, cô giáo nhà trường đã vượt qua rất nhiều khó khăn, thử thách, không ngừng học tập để nâng cao phẩm chất chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, số lượng giáo viên giỏi, chiến sĩ thi đua ngày càng tăng…

* Đến năm học 2017 – 2018 nhà trường đã phát triển toàn diện:

+ Về cơ cấu tổ chức: Nhà trường có 47 Cán bộ giáo viên. Trong đó trình độ Đại học: 23 đ/c, trình độ Cao đẳng: 18 đ/c, Trung cấp: 06 đ/c. Trường gồm 11 lớp với 357 học sinh.

+ Về CSVC: Nhà trường có đủ phòng học văn hóa, phòng học bộ môn, các phòng chức năng, khu vệ sinh, khu vui chơi đúng theo điều lệ trường Trung học cơ sở.

+ Các tổ chức Đảng, đoàn thể: Chi bộ gồm 18 đảng viên, Công đoàn gồm 47  đoàn viên, Chi đoàn gồm 22 đoàn viên, Liên đội gồm 11 chi đội với 357 đội viên.

Từ mái trường này nhiều thế hệ học sinh đã trưởng thành là những Giáo sư, Tiến sỹ, Sỹ quan cao cấp trong quân đội, Công an và trong các lĩnh vực kinh tế - xã hội…, làm rạng rỡ thêm trang sử Thượng Lâm anh hùng.

Trải qua chặng đường hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành, đồng thời từng bước khẳng định vị thế của nhà trường trong ngành GD&ĐT huyện Mỹ Đức.

Với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, của phụ huynh học sinh, thầy và trò trường THCS Thượng Lâm tự hào với thành tích đã đạt được và vững tin vào một tương lai tươi sáng trong sự nghiệp giáo dục.

Trần Văn Thuần