Đối tác
qctraiqctrai2qctrai3qctrai4
slide 7slide 8slide 9slide 10slide 10slide 10slide 10slide 10slide 1020slide 10slide 10slide 10slide 10slide 10slide3slide4 slide5slide 6
kỹ năng sống

TÁC DỤNG CỦA TRÀ XANH (CHÈ TƯƠI)

TÁC DỤNG CỦA TRÀ XANH (CHÈ TƯƠI)
TÁC DỤNG CỦA TRÀ XANH (CHÈ TƯƠI)

TÁC DỤNG CỦA TRÀ XANH (CHÈ TƯƠI)

TRÀ XANH - (CHÈ TƯƠI)
PHÒNG CHỐNG UNG THƯ,
TRÁNH ĐỨT MẠCH NÃO,
TRỊ SÂU RĂNG, LÀM CHẮC RĂNG
Trích bài nói chuyện của Giáo sư Tề Quốc Lực - người Mĩ gốc Hoa- ở Bắc Kinh - Đăng trên 8 số báo Sức khỏe và đời sống tháng 8 và 9 - 2003
         
Hội nghị Quốc tế của WTO nêu 6 loại đồ uống bảo vệ sức khỏe là :

  1. Tốt nhất là trà xanh. Rồi mới đến :
  2. Vang đỏ
  3. Sữa đậu nành
  4. Sữa chua ( chứ không phải sữa bò)
  5. Canh xương
  6. Canh nấm.

 
Trà xanh hay chè tươi có chất « trà đà phận » chống ung thư. Người trên 40 tuổi ai chả có tế bào ung thư trong cơ thể. Nếu mỗi ngày uống 4 chén trà xanh thì tế bào ung thư không làm gì được. Ngày nay học sinh tiểu học Nhật Bản hàng ngày đều uống vài chén trà xanh.Trà xanh lại có chất « trà cam ninh » nâng cao độ bền của huyết quản. 25% người chết ở Bắc Kinh là do xuất huyết não vì đứt huyết quả, chưa có cách trị. Dùng trà xanh phòng bệnh này rất tốt.
          Trà xanh còn có Fluor là chất diệt khuẩn, trị sâu răng và làm chắc răng.
GHI THÊM :
          Lá chè xanh kết hợp với từng thứ như tỏi, muối, đường, gừng, mật ong, dấm, sữa bò hoặc nấu cháo đều có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Cụ thể :
1/ Trà xanh + tỏi  (hay tinh dầu tỏi) : công dụng : phòng trị các bệnh : cảm cúm, cao huyết áp, viêm nhiễm nói chung, viêm khớp và cả ung thư nữa.
2/ Trà xanh + Muối : 
          3 gam lá chè + 1g muối cho vào nước sôi hãm 5 phút rồi uống, ngày uống 4 đến 6 lần.
Công dụng : Làm sáng mắt, tiêu viêm, hóa đờm, hạ hỏa. Thích hợp cho các bệnh cảm mạo, ho, mắt đỏ, đau răng .
3/ Trà xanh + đường : 
          3 gam lá chè + 10 gam đường đỏ. Cho vào nước sôi hãm trong 5 phút rồi uống ngày 1 cốc.
Công dụng : hóa vị mãn tỳ, ấm tỳ bổ khí, điều hòa dạ dày. Chữa được các chứng khó đại tiện, đau bụng dưới, nữ đau bụng khi có kinh.
4/ Trà xanh + gừng :
          5 gam lá chè + 10 lát gừng tươi. Nấu rồi uống sau khi ăn.
Công dụng: ra mồ hôi, giải độc, ấm phổi, chống ho, chữa cảm cúm, thương hàn.
5/ Trà xanh + mật ong:
3 gam lá chè + 3 ml mật ong. Cho chè vào hãm nước sôi, để nguội rồi cho mật ong. Nửa giờ uống 1 lần.
Công dụng: dưỡng huyết, chống khát, nhuận phổi, chống ho. Trị các chứng họng khô miệng khát, ho khan không có đờm, bí tiểu, tỳ vị không tốt.
6/ Trà xanh + dấm:
          3 gam lá chè xanh + 2ml dấm lâu năm.
Cho chè vào hãm nước sôi, để nguội rồi đổ dấm vào. Uống mỗi ngày 3 lần.
Công dụng: Lợi dạ dày, khỏi kiết lị, hóa ứ giảm đau.
7/ Trà xanh + mứt hồng:
3 gam lá chè + 3 quả mứt hồng + 5 gam đường phèn.
Cho mứt hồng với đường phèn vào nấu nhừ rồi đổ chè vào uống.
Công dụng: thông khí, hóa đờm,  ích tỳ bổ vị (dạ dày); người bị kết hạch trong phổi uống rất tốt.
8/ Trà xanh + sữa bò:
2 gam lá chè + 1/2 cốc sữ bò + 10 gam đường trắng.
Đun đường, sữa với 1/2 cốc nước. Sôi thì cho chè vào. Uống sau bữa ăn.
Công dụng: sáng mắt, bổ dạ dày, giúp tiêu hóa, chống trướng bụng, sảng khoái tinh thần.
9/ Trà xanh + cháo:
          6 gam lá chè + 100g gạo.
Cho chè vào hãm nước sôi, rồi cho gạo đã vo sạch vào nấu thành cháo để ăn.
Công dụng: hóa vị, ích tiểu (chống trướng bụng), chữa tiêu hóa bất ổn.

                                                                                                                                                         

 

                                                                                                                                                          Nguồn tin: Sưu tầm

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Nhom ki thuat
Tư vấn trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến
zalo
0386097929
Hỗ trợ Nội dung
0386097929
Tin mới
Thống kê truy cập
Quảng cáo
quảng cáo phải 1quảng cáo phai 2quangcaophai3quancaophai4qcphai5qcphai6
qctruottrai
qctruotphai
^ Về đầu trang